Màu sắc chủ đạo trong thiết kế đồ họa 2022

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế đồ họa 2022

Classic Blue (xanh cổ điển) được dự đoán là màu sắc chủ đạo trong thị trường thiết kế đồ họa 2020.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế kế đồ họa 2020 là gì?

Vừa qua, Viện màu Pantone đã công bố Classic Blue mã 19-4052 là màu của năm 2020. Đây là màu xanh đậm cổ điển khi có sự kết hợp giữa màu xanh và màu đen. Bạn có thể tưởng tượng đến màu của chiếc quần jean mình thường mặc hay sắc trời lúc chạng vạng. Nếu lười liên tưởng thì hãy nhìn xuống ảnh minh họa phía dưới nhé.

mau-xanh-trong-thiet-ke-do-hoa

Theo ý nghĩa màu sắc trong thiết kế đồ họa, thì màu xanh thể hiện sự tươi trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo. Màu xanh cũng là màu của hòa bình, sự sẻ chia. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa bảo vệ hay đảm bảo tài chính vững chắc.

Laurie Pressman – Phó Chủ tịch Pantone nói rằng, Viện lựa chọn Classic Blue để tạo nên cảm giác bình yên giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống khi những yếu tố nhạy cảm về kinh tế – chính trị và truyền thông trong xã hội hiện đại dễ khiến con người rơi vào trạng thái bất an về tinh thần.

Vốn dĩ màu xanh luôn mang đến cảm giác thoải mái và nguồn năng lượng tích cực cho người nhìn. Nó thể hiện phong cách tự do, phóng khoáng hiện đại.

Sau khi Viện Pantone công bố màu của năm 2020 thì “hot trend” này đã liên tục “khuấy đảo” giới thiết kế. Thiết kế đồ họa cũng không ngoại lệ. Classic Blue hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều nguồn cảm hứng, ý tưởng thiết kế đồ họa độc đáo trong tương lai.

Đọc đến đây, bạn đã biết màu sắc chủ đạo trong thiết kế đồ họa năm nay là gì rồi chứ? Nếu bạn đang loay hoay không biết ứng dụng nó như thế nào, thì hãy xem tiếp một số ý tưởng thiết kế với màu xanh cổ điển dưới đây nhé.

Những ý tưởng thiết kế đồ họa với màu xanh cổ điển

Làm màu sắc nhận diện thương hiệu

Bởi sự kết hợp tông màu lạnh nên màu xanh cổ điển tạo nên ra sự tương phản. Từ đó tạo điểm nhấn, khiến bộ nhận diện thương hiệu và các sản phẩm thiết kế ấn tượng, thu hút người nhìn hơn.

nhan-dien-thuong-hieu-mau-xanh

Màu xanh trong thiết kế bao bì

Những thiết kế bao bì sản phẩm màu xanh bắt mắt, tạo cảm giác thân thiện, dễ tiếp cận mà không kém phần nổi bật bởi sự hiện đại khi được trưng bày cùng hàng với những sản phẩm khác.

thiet-ke-bao-bi-mau-xanh

Thiết kế website màu xanh

Ngay cả khi Classic Blue chưa trở thành “hot trend” thì màu xanh vẫn luôn là tông màu được dân thiết kế website sử dụng nhiều nhất. Đơn giản bởi đây là màu dễ kết hợp với những màu khác, dễ nhìn, hiện đại, đặc biệt là không bao giờ “lỗi mốt”.

thiet-ke-website-mau-xanh

Sáng tạo là không giới hạn. Hãy thỏa sức sáng tạo với màu sắc chủ đạo trong thiết kế đồ họa này nhé.

Nguồn: DEBIZ BRANDING

Bài Viết Liên Quan

Trả lời