11 cách tạo dáng chụp ảnh tập thể công ty đẹp nhất

11 cách tạo dáng chụp ảnh tập thể công ty đẹp nhất

tao-dang-chup-anh-tap-the1

Tổng hợp bí quyết tạo dáng chụp ảnh tập thể công ty đảm bảo siêu ngầu, “chụp là đẹp”. Bỏ túi ngay để sở hữu những tấm hình đẹp nhất.

Bạn nghĩ rằng không cần tạo dáng chụp ảnh tập thể vì đơn giản chỉ cần sắp xếp mọi người vào hàng cho ngay ngắn. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi dù là cá nhân hay tập thể thì chụp ảnh vẫn là ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Và tạo dáng chụp ảnh góp phần tạo ra những bức ảnh đáng nhớ nhất của thời học sinh, sinh viên trong cuốn lưu bút hay của đội ngũ nhân viên trong cuốn thiết kế kỷ yếu của công ty.

Có nhiều loại chụp ảnh nhóm. Nhưng thông thường sẽ có những bức ảnh “nghiêm túc” của tập thể, những bức ảnh “vui vẻ” của nhóm bạn.

Tư thế chụp ảnh tập thể 1

Với một nhóm đông người, bạn nên chú ý đến tổng thể của bức ảnh thay vì từng cá nhân. Bởi bạn rất khó để kiểm soát biểu hiện hay cách tạo dáng của từng người. Một bức ảnh tập thể đông người tốt phải đảm bảo tất cả mọi người trong nhóm đều xuất hiện trong bức ảnh một cách hài hòa.

tao-dang-chup-anh-tap-the1

Tư thế chụp ảnh tập thể 2

Mục tiêu chính của những bức ảnh nhóm lớn là đảm bảo tất cả mọi người đều được nhìn thấy rõ ràng. Bạn có thể chụp xa để lấy toàn thân để mỗi cá nhân xuất hiện trọn vẹn hơn. Tham khảo hình ảnh minh họa dưới đây nhé.

tao-dang-chup-anh-tap-the2

Tư thế chụp ảnh tập thể 3

Để tránh nhàm chán, bạn có thể thay đổi cách chụp để có những góc nhìn thú vị, sinh động hơn. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn một góc chụp trên cao hướng xuống. Lưu ý đừng đứng quá cao khiến mọi người cảm thấy không thoải mái. Làm theo cách này, bạn chắc chắn sẽ nhận được một bức hình hấp dẫn thay vì những tấm ảnh khô cứng thông thường.

tao-dang-chup-anh-tap-the3

Tư thế chụp ảnh tập thể 4

Tư thế tạo dáng này thích hợp cho một nhóm bạn hoặc các đồng nghiệp trong một dự án. Đôi khi việc chụp thành nhiều nhóm nhỏ lại hiệu quả hơn tất cả cùng chen chúc trong bức hình. Hãy lựa chọn một người nổi bật như trưởng nhóm đứng phía trước để tạo điểm nhấn và chiều sâu nhé.

tao-dang-chup-anh-tap-the4

Tư thế chụp ảnh tập thể 5

Đây là cách tạo dáng khác khi chụp một nhóm bạn. Với kiểu ảnh này, mọi người chỉ cần thể hiện nét tươi tắn, thoải mái là được.

tao-dang-chup-anh-tap-the5

Tư thế chụp ảnh tập thể 6

Với kiểu ảnh này, hãy đề nghị mọi người đứng gần nhau, rồi mỗi người nghiêng đầu một chút vào nhau và cùng nhìn vào máy ảnh, có thể khoác vai để tăng thêm độ thân mật nhé.

tao-dang-chup-anh-tap-the6

Tư thế chụp ảnh tập thể 7

Kiểu ảnh này làm nổi bật nụ cười vui vẻ của mọi người. Bạn nên sắp xếp mọi người cùng nằm trên bãi cỏ ngoài trời thành một vòng tròn và chụp từ trên cao. Bởi thoải mái chính là điểm thu hút của bức ảnh.

tao-dang-chup-anh-tap-the7

Tư thế chụp ảnh tập thể 8

Để chụp được kiểu ảnh này, bạn chọn đưa một người như trưởng nhóm đứng phía trước, những thành viên còn lại đứng đen xen nhau nghiêng người về hai phía sao cho người đứng sau hướng về phía máy ảnh qua vai người đứng trước, có thể hơi tựa vào người đứng trước một chút.

tao-dang-chup-anh-tap-the8

Tư thế chụp ảnh tập thể 9

Kiểu này là biến thể của tư thế tạo dáng trước. Vẫn chọn ra một trưởng nhóm đứng phía trước và những người còn lại đứng phía sau. Nét đặc biệt của kiểu bức hình này là chụp ảnh với các thiết lập khẩu độ khác nhau. Sau này, bạn có thể lựa chọn kiểu ảnh có một hoặc tất cả mọi người trong ảnh đều được lấy nét.

tao-dang-chup-anh-tap-the9

Tư thế chụp ảnh tập thể 10

Tư thế này phù hợp với chụp ảnh ngoài trời. Ví dụ trong các hoạt động xã hội hoặc teambuilding của công ty. Bạn có thể yêu cầu cả nhóm chạy một đoạn ngắn rồi cùng nhảy lên để chụp được khoảnh khắc thoải mái, vui vẻ nhất.

tao-dang-chup-anh-tap-the10

Tư thế chụp ảnh tập thể 11

Nếu đang muốn chụp ảnh nhóm người cùng đứng trong một hàng, bạn hãy thử kiểu này. Chụp gần với khẩu độ rộng và lấy nét vào người đứng ở vị trí đầu tiên. Dù vậy, bạn phải đảm bảo mọi người trong ảnh đều được nhìn thấy. Đây là kiểu ảnh chụp nhóm khá thú vị mà bạn nên thử.

tao-dang-chup-anh-tap-the11

Trên đây là 11 cách tạo dáng chụp ảnh tập thể đơn giản mà đẹp. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều kiểu ảnh độc đáo mang phong cách riêng của nhóm hay công ty mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: DEBIZ BRANDING

Bài Viết Liên Quan

Trả lời