HOT: Tặng miễn phí 1000 mockup dành cho thiết kế

HOT: Tặng miễn phí 1000 mockup dành cho thiết kế

mockup-danh-cho-thiet-ke

Tải miễn phí 1001 mockup siêu đẹp, siêu chất để mô phỏng chất liệu thực tế, hiện thực hóa và nâng tầm mẫu thiết kế của bạn.

Để khách hàng duyệt bản thiết kế, các designer luôn phải gửi những bản demo bằng hình ảnh. Tuy nhiên, mẫu thiết kế nguyên bản trên máy tính không lung linh, không lột tả được hết ý tưởng của bạn  bằng trên các sản phẩm in ấn chất liệu tốt.

Làm sao để truyền đạt đầy đủ ý tưởng và thuyết phục khách hàng lựa chọn phương án của bạn? Không phải tìm kiếm đâu xa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp từ A đến Z.

Mockup là gì?

Về mặt lý thuyết, mockup là phương tiện giúp designer mô phỏng mẫu thiết kế của mình khi xuất hiện ngoài đời thật. Nó giúp người xem có cái nhìn trực quan hơn về bản vẽ, bản thiết kế. Thông thường, mockup được định dạng file PSD, vector để nhà thiết kế tùy ý chỉnh sửa, mô phỏng sản phẩm.

Ví dụ, bạn thiết kế logo cho hãng nước uống, bạn có thể tìm mockup phù hợp như chai nước, chiếc cốc để đặt logo vào. Như vậy, khách hàng sẽ dễ hình dung mẫu logo của bạn khi đưa lên sản phẩm của họ sẽ như thế nào.

Mockup-chai-sua

Lợi ích của mockup trong thiết kế

Đọc đến đây, bạn đã hiểu mockup là gì, và phần nào hiểu được một phần công năng của nó. Nhưng chưa đủ, mockup còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế.

Kết nối giữa đơn vị thiết kế với khách hàng

Sau khi mẫu thiết kế phẳng hoàn thành, các designer sẽ lựa chọn bản mockup phù hợp rồi đưa vào để thể hiện khả năng trình bày của nó trong bối cảnh liên quan. Như vậy, mockup chính là cầu nối giúp nhà thiết kế định hướng cho khách hàng.

Mockup-bao-bi

“Tán đổ” khách hàng

Như ví dụ ở phần trên, một bản demo thiết kế logo sẽ khó làm hài lòng khách hàng nếu bạn trình bày nó theo dạng 2D thông thường với các mảng màu bệt. Ngược lại, nó chắc chắn sẽ trở nên sinh động hơn khi được đặt trên một chiếc cốc, và sẽ càng lung linh hơn khi chiếc cốc đó nằm trong bối cảnh đẹp.

Như vậy, mockup không chỉ giúp khách hàng dễ tưởng tượng mẫu thiết kế sẽ được ứng dụng trong thực tế ra sao, mà còn giúp “tán đổ” khách hàng qua thị giác.

Mô phỏng chất liệu thực tế

Nếu bạn là nhà thiết kế, chắc chắn không ít lần bạn gặp phải trường hợp khách hàng thắc mắc mẫu thiết kế in ra xỉn, xấu hơn trên màn hình. Với tính năng mô phỏng chất liệu thực tế, mockup giúp bạn hạn chế được những tình huống như trên. Nó có thể tạo ra nhiều hiệu ứng như in offset sẽ xỉn, trên giấu couche thì sẽ bóng hơn.

Mockup-tranh

Tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế

Như đã nói ở trên, mockup có khả năng hiện thực hóa mẫu thiết kế, đem lại cho khách hàng cái nhìn trực quan hơn. Do đó, doanh nghiệp hay thương hiệu có thể đánh giá chính xác mẫu thiết kế để có định hướng chỉnh sửa, thay đổi phù hợp trước khi tiến hành in ấn.

Cách sử dụng mockup hiệu quả

Mockup là những khung hình được thiết kế sẵn nên rất dễ sử dụng. Bạn chỉ việc thay đổi mẫu thiết kế trong layer chỉ định để sở hữu thành phẩm đẹp như được chụp bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Thông thường, layer sẽ ghi: edit me, your design here…

Mở rộng thêm một chút cho bạn nào chưa biết: Trên thế giới hoặc thậm chí ở Việt Nam hiện nay phát triển ngành chuyên tạo mockup. Họ setup và chụp những khung hình thật, sử dụng PS hoặc Lr áp hiệu ứng màu sắc. Sau đó, họ tạo những layer chèn mẫu thiết kế vào những vị trí có sẵn thích hợp.

mockup-dep

Đừng vội rời khỏi bài viết nhé, vì điều hấp dẫn nhất nằm ở phía dưới đây.

DEBIZ hi vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích. Chúng tôi muốn chia sẻ và hỗ trợ đồng nghiệp làm về ngành thiết kế, đồng thời đây cũng là một món quà cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết này. Dưới đây là bộ sưu tập hơn 1.000 mockup được sắp xếp theo từng hạng mục. Hi vọng món quà này sẽ giúp bạn chỉ động hơn trong việc phối cảnh và tăng tính thuyết phục với khách hàng. Chúc bạn thành công!

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Nguồn: DEBIZ BRANDING

Bài Viết Liên Quan

Trả lời